Uống kẽm lúc nào tốt nhất và đem lại hiệu quả nhất?

04.06.23 183

Uống kẽm lúc nào tốt nhất? đang là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm và tìm hiểu trong thời gian gần đây. Kẽm được xem là một trong những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nó giúp duy trì cân nặng, vóc dáng và khung xương. Qua đây chúng ta cũng có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của dưỡng chất. Tuy nhiên để đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng Solife đón đọc các thông tin dưới đây.

1. Vai trò quan trọng của Kẽm đối với cơ thể 

Nên uống kẽm vào lúc nào? Kẽm có thật sự quan trọng hay không? Như chúng ta được biết, kẽm đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể của con người. Nó thúc đẩy sự tăng trưởng và phân chia nhân tế bào có trong cơ thể. Bên cạnh đó, kẽm cũng là một trong những yếu tố cần thiết giúp sản xuất insulin-hormone – một hormone quan trọng trong máu.

  • Kẽm có vai trò quan trọng giúp cho thai nhi phát triển tốt về chiều cao, cân nặng cũng như thể lực.
  • Kẽm còn có công dụng giúp cải thiện hệ miễn dịch. Bởi dưỡng chất này kích thích sự phát triển các tế bào lympho B. Từ đây tạo nên một “bức tường phòng thủ” tốt cho cơ thể, ngăn chặn các chất độc và chống lại nhiễm trùng hiệu quả.
  • Không những vậy, kẽm còn giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ăn ngon miệng và thèm ăn.
  • Lượng kẽm được cung cấp đủ cho cơ thể sẽ giúp quá trình hấp thu và chuyển hóa các nguyên tố vi lượng: Cu, Mg, Mn,… dễ dàng hơn.

uong-kem-luc-nao-tot-nhat-3

2. Nên uống Kẽm lúc nào tốt nhất?

Thời gian nào uống kẽm tốt nhất? Theo các chuyên gia y tế, chúng ta nên bổ sung kẽm vào buổi sáng. Bởi đây là thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thụ các dưỡng chất một cách hiệu quả. Chúng ta có thể bổ sung kẽm trong bữa ăn sáng trước khi vào bữa ăn 2 giờ.

Bên cạnh đó, khi cung cấp kẽm, bạn cũng nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và chuyên gia. Nhờ vậy mà sức khoẻ của mình mới được cải thiện và càng phát triển về thể chất lẫn tinh thần.

Nếu bạn đang sử dụng các dưỡng chất vitamin khác nhau thì chúng ta nên phân chia thời gian cụ thể và hợp lý nhằm giúp các dưỡng chất đều được hấp thụ tốt.

uong-kem-luc-nao-tot-nhat-2

3. Uống Kẽm vào buổi tối có được không?

Chúng ta không nên sử dụng kẽm vào thời điểm buổi tối. Vì đây là thời điểm không tốt, sẽ gây nên các ảnh hưởng xấu đến cơ thể của người dùng. Buổi tối, các cơ quan thường sẽ nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Nếu bắt ép cơ thể phải cung cấp kẽm thì sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu, dạ dày bắt đầu đau và có những dấu hiệu xấu xảy ra.

uong-kem-luc-nao-tot-nhat-1

4. Một số sai lầm khi uống Kẽm bạn cần lưu ý

Kẽm uống lúc nào tốt nhất? Bạn cần lưu ý điều gì khi bổ sung kẽm cho cơ thể? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn đọc đi tìm hiểu rõ hơn:

  • Thông thường, chúng ta nên bổ sung kẽm trong bữa ăn sáng trước khi vào bữa ăn 2 giờ. Nhờ vậy mà cơ thể mới hấp thụ được hoàn toàn lượng dưỡng chất. Từ đây hạn chế được các tình trạng như rối loạn tiêu hoá, khó chịu,…. khi dùng kẽm.
  • Nên sử dụng kẽm từ 2-3 tháng và ngừng một thời gian. Tránh sử dụng kẽm trong thời gian quá dài vì nó sẽ gây nên các ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Bên cạnh đó, nếu hàm lượng kẽm được cung cấp nhiều hoặc không đủ cũng sẽ làm cho cơ thể chịu đựng những biến đổi xấu.
  • Khi sử dụng kẽm, bạn nên sử dụng thêm Vitamin A, Vitamin B6 và Vitamin C nhằm tăng khả năng hấp thụ kẽm.
  • Đối với phụ nữ mang thai, cho con bú, những người mắc phải các bệnh lý liên quan,…. thì nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để biết cách sử dụng dưỡng chất phù hợp và an toàn.

Trên đây là toàn bộ các nội dung liên quan đến uống kẽm lúc nào tốt nhất cũng như cách cách thức sử dụng kẽm hợp lý đối với cơ thể. Khi sử dụng kẽm, người dùng cũng cần cân nhắc và lưu ý kỹ. Hy vọng rằng qua những nội dung của Solife chia sẻ ở trên bạn sẽ thêm hiểu hơn về công dụng của kẽm cũng như các lưu ý liên quan khi cung cấp dưỡng chất này cho cơ thể.

Trần Hoàng Uyên (Senior Manager Pharmaceutical company) là chuyên gia cấp cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản lý dược I tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại công ty dược phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược, chị Hoàng Uyên là chuyên gia cộng tác tham vấn y khoa cho danh mục blog cũng như các nội dung liên quan trên Solife. (Tran Hoang Uyen (Senior Manager Pharmaceutical company) is a senior specialist with many years of experience in the Pharmaceutical field. She graduated Bachelor of Pharmacy Management I at the University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City and is currently working for a pharmaceutical company. With more than 10 years of experience working in the pharmaceutical industry, Ms. Hoang Uyen is a medical consultant collaborator for content on Solife's website.)