Top 5 thuốc bổ sung canxi cho người lớn tốt nhất 2023

25.06.23 229

Quá trình lão hoá và loãng xương tăng dần theo độ tuổi khiến lượng canxi người lớn cần bổ sung ngày một nhiều. Vì vậy, vấn đề bổ sung canxi có ý nghĩa rất quan đối với xương khớp người lớn tuổi. Vậy canxi nào là tốt cho người lớn? Dưới đây là những thông tin quan trọng của 5 loại viên uống canxi cho người lớnSolife muốn chia sẻ cho bạn đọc.

Tóm tắt nội dung của bài:

  • Để lựa chọn được thuốc bổ sung canxi cho người lớn phù hợp và chất lượng bạn cần phải dựa trên những tiêu chí như: canxi phù hợp, hàm lượng canxi, hàm lượng vitamin D, dạng thuốc bổ sung, không chứa thành phần phụ gia, thương hiệu uy tín,….
  • Top 5 viên uống canxi cho người lớn tốt nhất 2023 được Solife giới thiệu

1. Tiêu chí chọn canxi nào tốt cho người lớn?

Canxi là một vi chất quan trọng, bổ sung các hoạt chất cần thiết giúp cho người lớn phòng ngừa loãng xương vô cùng hiệu quả. Khi chọn một loại canxi tốt cho người lớn, có một số tiêu chí quan trọng cần xem xét để chọn loại viên uống canxi cho người lớn phát huy được tối đa công dụng. 

Tiêu chí chọn canxi nào tốt cho người lớn?

Lựa chọn loại canxi phù hợp

Canxi có thể được cung cấp thông qua nhiều hợp chất khác nhau như: canxi cacbonat, canxi citrate, canxi lactate, v.v. Trong đó, canxi cacbonat là loại phổ biến nhất và thường được dùng trong các sản phẩm chống loãng xương.

Cân nhắc tới hàm lượng canxi

Hãy kiểm tra hàm lượng canxi có trong sản phẩm. Đối với người lớn, nhu cầu hằng ngày của canxi thường dao động từ 1000-1200mg. Cần chắc chắn rằng sản phẩm cung cấp đủ lượng canxi này.

Hàm lượng Vitamin D

Vitamin D là yếu tố quan trọng giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Kiểm tra xem sản phẩm canxi có bổ sung vitamin D không, và nếu có, hàm lượng là bao nhiêu. Một số sản phẩm kết hợp canxi và vitamin D để tăng hiệu quả hấp thụ canxi.

Lựa chọn canxi theo dạng thức đóng gói

Canxi có thể có dạng viên nén, bột, nước uống, v.v. Nên sử dụng dạng thức mà bạn cảm thấy dễ dùng và tiện lợi nhất. Thông thường, người lớn thường chọn viên uống canxi cho người lớn để bổ sung canxi đem lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình phục hồi xương khớp.

Sản phẩm canxi không chứa chất phụ gia

Kiểm tra thành phần của sản phẩm canxi cho người trưởng thành để đảm bảo rằng không có các chất phụ gia hoặc hợp chất không mong muốn khác.

Quan tâm tới thương hiệu và mức độ uy tín

Chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và có chứng nhận từ cơ quan chức năng để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Xem thêm: Uống canxi lúc nào trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất?

2. Top 5 viên uống canxi cho người lớn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều viên uống canxi dành cho người lớn được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, sử dụng. Tuy vậy, để phục hồi xương khớp một cách tối đa, người dùng cần lựa chọn loại canxi phù hợp với mình. Dưới đây là 5 loại viên uống canxi cho người lớn nên sử dụng và được nhiều người tin dùng.

2.1 Viên bổ sung khoáng chất Solgar Calcium Magnesium Plus Zinc

Viên bổ sung khoáng chất Solgar Calcium Magnesium Plus Zinc là một lựa chọn tốt cho người lớn. Solgar là một thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực bổ sung dinh dưỡng. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm và sản phẩm thường được đánh giá cao về chất lượng.

Solgar Calcium được kết hợp canxi, magie và kẽm, cung cấp các khoáng chất quan trọng cho sức khỏe xương, cơ bắp và hệ thần kinh. Sản phẩm sử dụng canxi trong dạng canxi carbonate, một dạng phổ biến và dễ hấp thụ.

Solgar Calcium Magnesium Plus Zinc cung cấp 1000mg canxi, 400mg magiê và 15mg kẽm trong mỗi liều lượng hàng ngày. Đây là một lượng khoáng chất đáng kể và có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người lớn. Sản phẩm này không chứa vitamin D. Tuy nhiên, việc cung cấp vitamin D có thể được bổ sung thông qua các nguồn khác hoặc sản phẩm khác của Solgar.

Để bổ sung canxi một cách tốt nhất, sản phẩm này nên uống sau bữa ăn, 3 lần/ngày. Giá tham khảo: 660.000 VND (chai 100 viên).

Solgar Calcium Magnesium Plus Zinc là thuốc bổ sung canxi cho người lớn

Xem thêm: Top 7 viên uống bổ sung canxi chất lượng

2.2 Thuốc bổ sung canxi cho người lớn Doppelherz calcium magnesium D3

Trong top các viên uống bổ sung canxi không thể kể đến Doppelherz Calcium Magnesium D3. Đây là sản phẩm sử dụng canxi trong dạng canxi cacbonat hoặc canxi citrate, tùy thuộc vào phiên bản cụ thể. Cả hai loại này đều là dạng phổ biến và có khả năng hấp thụ tốt.

Doppelherz Calcium Magnesium D3 cung cấp 600mg canxi, 300mg magiê và 5μg (200IU) vitamin D3 trong mỗi liều lượng hàng ngày. Sản phẩm có công dụng bổ sung, cung cấp vitamin D3, giúp cải thiện hấp thụ canxi và hỗ trợ sức khỏe xương.

Thuốc bổ sung canxi cho người lớn Doppelherz calcium magnesium D3

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, loại canxi này chỉ nên được uống 1 lần/ngày, với giá dao động khoảng 330.000 VND (chai 30 viên).

2.3 Viên uống canxi cho người lớn Organika Calcium Magnesium Zinc D3 

Viên uống Organika Calcium Magnesium Zinc D3 được người dùng ưa chuộng vì tổng hợp chứa các chất khoáng và vitamin quan trọng cho sức khỏe. Calcium có trong thành phần là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển, duy trì sức khỏe của xương và răng. Chất này cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng cơ và dây thần kinh, cũng như trong quá trình đông máu.

Viên uống canxi cho người lớn Organika Calcium Magnesium Zinc D3 

Trong khi đó, Magnesium là một chất khoáng quan trọng cho hệ thần kinh, cơ bắp và hệ miễn dịch. Magnesium cũng giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể và hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng. Còn Zinc là một vi lượng quan trọng tham gia vào hơn 300 quá trình sinh hóa trong cơ thể, bao gồm sự tăng trưởng tế bào, hệ miễn dịch, tổng hợp protein và sự chuyển hóa hormone.

Viên uống Organika Calcium Magnesium Zinc D3 có thể được sử dụng để bổ sung các chất khoáng và vitamin này trong trường hợp không đủ lượng cần thiết qua chế độ ăn uống hàng ngày. Tùy theo nhu cầu và thể trạng của người sử dụng, mà các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên uống 1 – 2 viên/lần và nên sử dụng trong bữa an. Với chất lượng như trên giá dao động cho một lọ viên uống Organika Calcium Magnesium Zinc D3 là 450.000 VND. 

Xem thêm: Top 7 thuốc hỗ trợ xương khớp tốt nhất trên thị trường hiện nay

2.4 Viên uống canxi cho người lớn Calcium Magnesium Zinc Puritan’s Pride

Ngoài ra còn phải kể đến viên uống Calcium Magnesium Zinc của Puritan’s Pride. Sản phẩm sử dụng canxi trong dạng canxi carbonate hoặc canxi gluconate. Cả hai dạng này đều được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm bổ sung canxi.

Viên uống Calcium Magnesium Zinc của Puritan’s Pride cung cấp một liều lượng cân đối của các khoáng chất này, giúp duy trì sự cân bằng khoáng chất trong cơ thể. Không những thế, Puritan’s Pride Calcium Magnesium Zinc cung cấp 1000mg canxi, 400mg magie và 25mg kẽm trong mỗi liều lượng hàng ngày.

Viên uống canxi cho người lớn Calcium Magnesium Zinc Puritan’s Pride

Canxi ở viên uống Calcium Magnesium Zinc của Puritan’s Pride là một khoáng chất quan trọng để xây dựng và duy trì sự khỏe mạnh của xương và răng. Chất này cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng cơ và thần kinh, cũng như trong quá trình đông máu.

Với số lượng viên uống trong lọ không quá nhiều, giá của Calcium Magnesium Zinc của Puritan’s Pride chỉ dao động khoảng 240.000 VND/ lọ. Theo khuyến cáo của bác sĩ bạn nên sử dụng viên uống hỗ trợ canxi cho người lớn này trong bữa ăn với khoảng 1-3 viên/lần.

2.5 Thuốc bổ sung canxi cho người lớn Healthy Care Super Calcium

Viên uống canxi cho người lớn cuối cùng trong danh sách là Healthy Care Super Calcium – một sản phẩm hướng đến việc cung cấp canxi cho người lớn. Sản phẩm sử dụng canxi trong dạng canxi cacbonat cacbonat hoặc canxi citrate.

Viên uống bổ sung canxi cho người lớn Healthy Care Super Calcium

Healthy Care Super Calcium cung cấp khoảng 600mg canxi trong mỗi liều lượng hàng ngày. Tuy nhiên, hàm lượng canxi trong sản phẩm Healthy Care Super Calcium có thể không đáp ứng đầy đủ nhu cầu hàng ngày của mỗi người lớn, vì hàm lượng canxi khuyến nghị thường dao động từ 1000-1200mg/ngày. Do đó, trước khi sử dụng sản phẩm, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng bạn đáp ứng đủ nhu cầu canxi của cơ thể.

Với độ uy tín của nhà sản xuất và chất lượng sản phẩm tuyệt vời,  viên uống này có giá 695.000 VND/lọ và khuyến khích chỉ nên uống 2 viên mỗi ngày để đảm bảo cung cấp vừa đủ canxi cho cơ thể. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Solife về cách lựa chọn cũng như Top 5 thuốc canxi cho người lớn uy tín, chất lượng nhất. Mong rằng, thông qua bài viết này các bạn sẽ trả lời được câu hỏi: “Canxi nào tốt cho người lớn?” và liều lượng dùng phù hợp. 

Xem thêm: TOP 3 Thuốc Bổ Sung Canxi Cho Người Trung Niên Tốt Nhất

Trần Hoàng Uyên (Senior Manager Pharmaceutical company) là chuyên gia cấp cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản lý dược I tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại công ty dược phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược, chị Hoàng Uyên là chuyên gia cộng tác tham vấn y khoa cho danh mục blog cũng như các nội dung liên quan trên Solife. (Tran Hoang Uyen (Senior Manager Pharmaceutical company) is a senior specialist with many years of experience in the Pharmaceutical field. She graduated Bachelor of Pharmacy Management I at the University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City and is currently working for a pharmaceutical company. With more than 10 years of experience working in the pharmaceutical industry, Ms. Hoang Uyen is a medical consultant collaborator for content on Solife's website.)