Mẹ nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu thì ngưng?

09.09.23 87

Canxi là một dưỡng chất tốt tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng phù hợp có thể gây nên nhiều tình trạng xấu về sức khỏe. Vậy khi trẻ nhỏ sử dụng quá nhiều canxi sẽ như thế nào? Nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu thì phù hợp? Để hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan, bạn hãy cùng Solife đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau.

1. Cơ thể của trẻ cần bao nhiêu canxi là đủ?

Theo nghiên cứu, Canxi có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao cũng như sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, canxi còn có tác động mạnh mẽ đến nhiều hệ cơ quan như xương khớp, răng, hệ thần kinh, hệ miễn dịch…

Với tầm quan trọng to lớn của canxi, nhiều bậc làm cha mẹ luôn quan tâm tìm kiếm cho con mình các dòng sản phẩm tốt, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Vậy nên bổ sung canxi như thế nào, bổ sung canxi cho bé trong bao lâu thì hiệu quả? Tuỳ vào từng giai đoạn phát triển của trẻ mà ba mẹ sẽ có cách thức bổ sung canxi phù hợp. 

Tuy nhiên để bổ sung một hàm lượng canxi cần thiết, vừa đủ các mẹ nên cân nhắc đến liều lượng như sau:

  • Đối với trẻ em đang nằm trong độ tuổi dưới 6 tháng, bạn có thể cung cấp cho bé 300mg canxi/ngày.
  • Đối với trẻ em trong khoảng 6 tháng đến 11 tháng các mẹ có thể cung cấp cho bé 400mg/ngày.
  • Đối với trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi, bạn có thể bổ sung cho bé 500mg/ngày.
  • Đối với trẻ trong khoảng từ 4 tuổi đến 6 tuổi, các mẹ nên cân nhắc và có thể cho bé hấp thụ 600mg canxi trong 1 ngày.

nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu

2. Nên cho trẻ uống canxi bao lâu thì ngưng?

Bổ sung canxi cho trẻ bao lâu thì dừng? Bạn nên bổ sung cho bé một hàm lượng canxi vừa đủ nhằm mang đến một sức khoẻ tốt cho cơ thể. Theo các chuyên gia, bé cần sử dụng các thực phẩm bổ sung canxi trong một thời gian chỉ định.

Nên cho bé bổ sung canxi theo năm từ 2 đến 3 đợt. Mỗi đợt sẽ kéo dài trong thời gian từ 4 đến 5 tuần tùy vào thể trạng phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, khi sử dụng canxi bạn cũng cần cân nhắc, chú trọng và tham khảo thêm ý kiến đến từ bác sĩ và các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu 1

3. Bổ sung canxi cho trẻ vào thời điểm nào trong ngày?

Bạn có thể cho bé sử dụng canxi vào sáng sớm, sau bữa ăn từ 2 giờ. Bởi đây là thời gian tốt, phù hợp để mọi dưỡng chất có thể được hấp thụ hiệu quả. Đặc biệt, bạn cũng nên tránh không cho bé sử dụng canxi vào buổi tối. Vì vào đêm cơ thể sẽ khó để hấp thụ dưỡng chất, vitamin và canxi.

bổ sung canxi cho bé trong bao lâu

4. Những lưu ý khi bổ sung canxi cho bé

Để quá trình bổ sung canxi cho bé an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Sau khi bổ sung canxi cho trẻ, bố mẹ nên khuyến khích trẻ vận động để lượng canxi được hấp thụ đạt được hiệu quả. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên bổ sung nhiều dưỡng chất khác cho trẻ.
  • Nên cân nhắc lựa chọn các dòng sản phẩm bổ sung canxi tốt và dành riêng cho bé. Trong đó, Vitamin Tổng Hợp Cho Trẻ em Kangavites Complete Multivitamin & Mineral 120 Viên được xem là một trong những dòng sản phẩm được nhiều bà mẹ biết đến và tin chọn hiện nay. Sản phẩm có thể vừa cung cấp một hàm lượng canxi vừa đủ cho cơ thể, vừa cung cấp nhiều dưỡng chất tốt khác cho bé. Với những ưu điểm nổi bật này, sản phẩm là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để bổ sung canxi cho trẻ mà bố mẹ nên cân nhắc.

cho trẻ uống canxi bao lâu thì ngưng

  • Nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ có kinh nghiệm nhằm bổ sung vừa đủ lượng canxi cần thiết cho bé. 
  • Việc bổ sung canxi cho bé bằng thuốc đem lại hiệu quả tốt, tuy nhiên sẽ không tốt nếu như bổ sung canxi cho bé không đúng cách và lạm dụng trong một thời gian dài. Chính vì thế, bố mẹ nên kết hợp bổ sung cho bé bằng các loại thực phẩm có chứa canxi.
  • Nên bổ sung canxi cho bé vào ban ngày thay vì ban đêm. Vì đây là khoảng thời gian mà bé có thể hấp thụ canxi tốt nhất.

Vậy là Solife đã cùng bạn đọc tìm hiểu một số các nội dung liên quan đến nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu. Hy vọng thông qua những nội dung chia sẻ trên bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến sức khoẻ.

Nguồn tham khảo: 

*Tham khảo: “Cho trẻ uống bao lâu thì ngưng lại và uống vào lúc nào – Dinh dưỡng Bà mẹ & Trẻ em

https://dinhduongmevabe.com.vn/so-tay-cua-me/dinh-duong-va-suc-khoe-cho-be/520-cho-tre-uong-canxi-bao-lau-thi-ngung-lai-va-uong-luc-nao

Trần Hoàng Uyên (Senior Manager Pharmaceutical company) là chuyên gia cấp cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản lý dược I tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại công ty dược phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược, chị Hoàng Uyên là chuyên gia cộng tác tham vấn y khoa cho danh mục blog cũng như các nội dung liên quan trên Solife. (Tran Hoang Uyen (Senior Manager Pharmaceutical company) is a senior specialist with many years of experience in the Pharmaceutical field. She graduated Bachelor of Pharmacy Management I at the University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City and is currently working for a pharmaceutical company. With more than 10 years of experience working in the pharmaceutical industry, Ms. Hoang Uyen is a medical consultant collaborator for content on Solife's website.)