Mãi mận, mãi keo là gì mà siêu hot trên TikTok?

27.07.23 66

“Mãi keo”, “mãi mận” là những tiếng lóng (slang) đang được thế hệ trẻ gen Z sử dụng thường xuyên trên mạng xã hội. Để không là “người tối cổ”, hãy tìm hiểu xem ngay trào lưu “mãi keo, mãi mận” là gì nhé!

Mãi Keo Là Gì?

Mãi keo: là từ ghép với “mãi” nghĩa là mãi mãi, “keo” trong chất keo kính. Có thể hiểu đơn giản cụm từ “mãi keo” này là dính mãi vào nhau, thân thiết đến độ không thể nào nào tách rời. Hoặc cũng có thể hiểu “keo” là từ dùng để chỉ hành động không thể rời mắt trước một người hay một vật có sức hút, ý khen những cô gái có ngoại hình xinh đẹp, nóng bỏng. Cụm từ này được nhiều bạn trẻ thế hệ gen Z dùng phổ biến trên TikTok, Facebook với ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai hay nhiều người với nhau.

mai-man

Mãi Mận Là Gì?

“Mãi mận” là cách gen Z nói lái cụm từ “mãi mặn mà”, phổ biến trên mạng xã hội Facebook, chưa rõ nguồn gốc xuất phát. Cụm từ này dùng để khen ngợi người khác về ngoại hình, tính cách hài hước hoặc đơn giản là để cảm thán trước một hành động, sự việc đáng ngưỡng mộ. Ngoài “mãi mận”, gen Z còn kết hợp tên các loại trái cây như xoài, cóc, ổi dùng để khen ngợi một ai đó, nổi bật như “mận vải” hay “mãi mận xoài cóc ổi”.

Cụm từ “mãi mận” được gen Z dùng phổ biến trên các nền tảng xã hội hiện nay như Facebook, TikTok,…Ngoài ra, xuất phát từ “mãi mận” còn có các cụm từ khác ra đời cùng với nghĩa để khen ngợi một ai đó như “mận vải”; “mãi mận xoài cóc ổi”,…

Mãi Keo Mãi Mận Là Gì?

Cả cụm từ ghép “mãi keo mãi mận” có thể hiểu đơn giản là mối quan hệ tình cảm mãi mãi gắn bó, bền chặt, không thể nào tách rời. Cụm từ này được gen Z dùng để thể hiện mối quan hệ tình bạn hoặc tình yêu gắn bó. Hoặc cũng có thể hiểu “keo” là từ dùng để chỉ hành động không thể rời mắt trước một người hay một vật có sức hút, ý khen những cô gái có ngoại hình xinh đẹp, nóng bỏng.

mai-keo

Có thể thấy, ngôn ngữ của gen Z hiện nay được biến tấu rất đa dạng, thú vị và không theo bất kỳ quy tắc nào cả, từ việc nói ngọng, nói trại, hoặc cách âm của ngôn ngữ nước ngoài.

Trần Hoàng Uyên (Senior Manager Pharmaceutical company) là chuyên gia cấp cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản lý dược I tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại công ty dược phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược, chị Hoàng Uyên là chuyên gia cộng tác tham vấn y khoa cho danh mục blog cũng như các nội dung liên quan trên Solife. (Tran Hoang Uyen (Senior Manager Pharmaceutical company) is a senior specialist with many years of experience in the Pharmaceutical field. She graduated Bachelor of Pharmacy Management I at the University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City and is currently working for a pharmaceutical company. With more than 10 years of experience working in the pharmaceutical industry, Ms. Hoang Uyen is a medical consultant collaborator for content on Solife's website.)