Cách uống Glutathione và Vitamin C cùng nhau hiệu quả

28.07.23 879

Cách uống glutathione và vitamin c hiệu quả luôn là vấn đề được người dùng quan tâm và tìm kiếm trong thời gian gần đây. Mỗi khi sử dụng  glutathione và vitamin c, người dùng cần phải chú ý kỹ đến liều lượng cũng như cách thức sử dụng phù hợp. Lưu ý này sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất và mang đến giải pháp hiệu quả để cải thiện làn da tối màu. Sau đây chúng ta sẽ cùng Solife đi tìm hiểu rõ hơn về những nội dung liên quan này.

1. Glutathione và Vitamin C là gì?

Glutathione thường được tìm thấy trong trái cây, rau và thịt, một thành phần được sản xuất tự nhiên bởi gan.  Nó có thể xem như một kho dự trữ các chất chống oxy hóa, thường xuất hiện nhiều trong tế bào động vật và được tổng hợp bằng 3 amin gồm: Cysteine, glutamic và glycine. 

Vitamin C là thành phần quan trọng trong việc sản xuất ra protein, nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa Glutathione. Đây được xem là chất xúc tác giữ cho L-Glutathione có thể được duy trì và hấp thụ hiệu quả. Bên cạnh đó, nó sẽ giúp làm trôi đi các Glutathione bị oxy hóa nhưng không thể hoà tan trong quá trình hấp thụ.

Khái niệm của Glutathione và Vitamin C là gì?

Cách uống glutathione và vitamin c giúp ngăn ngừa không cho Glutathione bị oxy hoá, giúp cho chất đi sâu vào tế bào và dễ dàng hấp thụ hơn. Sự kết hợp giữa Glutathione với Vitamin C được xem là kết hợp hoàn hảo giữa hai chất dinh dưỡng chống oxy hoá.

2. Công dụng khi uống Glutathione và Vitamin C cùng nhau

Cách uống glutathione và vitamin c cũng khá đơn giản. Tuy nhiên người dùng cần lựa chọn cho mình cách thức sử dụng hợp lí và tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia để sử dụng thức uống với liều lượng phù hợp.

Vì sao bạn nên uống kết hợp glutathione và vitamin c

Khi uống glutathione và vitamin c, cơ thể của chúng ta sẽ có thể nâng mức độ hồng cầu trong máu lên gần 50% kể từ sau hai tuần sử dụng. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa hai thức uống này sẽ là bộ đôi hoàn hảo để chống oxy hoá, làm trắng da hiệu quả. Dưới đây là một số những công dụng mà khi kết hợp hai thức uống này mang đến:

  • Vitamin C có trong thức uống cung cấp nhiều dưỡng chất cho da, giúp da thêm trắng sáng, chống viêm, bảo vệ các tế bào ảnh hưởng đến làn da.
  • Có thể chuyển hoá được lượng Glutathione.
  • Vitamin C  được xem là một chất xúc tác, giúp L-Glutathione luôn duy trì và có thể hấp thụ dễ dàng hơn.

  • Cách uống glutathione và vitamin c giúp chống oxy hóa của Glutathione và giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ Glutathione hơn.

  • Vitamin C và Glutathione như một lá chắn vững chắc để bảo vệ sức khoẻ của chúng ta.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu được nguyên nhân vì sao nên uống glutathione và vitamin c cũng như những công dụng vượt trội mà thức uống này mang lại. 

Xem thêm:

3. Cách uống Glutathione và Vitamin C hiệu quả nhất

Glutathione, một chất chống oxy hóa và giải độc quan trọng trong các mô của bạn. Vitamin C là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước với nhiều chức năng, nhưng một trong những vai trò quan trọng của nó là bảo vệ các phân tử khác khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Vì vậy khi sử dụng Glutathione cần rất nhiều Vitamin C, một người dùng Glutathione nên dùng Vitamin C gấp hai đến ba lần so với liều Glutathione, cụ thể bạn nên sử dụng 1000mg – 2000mg Vitamin C mỗi ngày để hấp thụ Glutathione. Tuy nhiên chúng ta cũng cần tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia. Nhờ vậy mà bạn sẽ tìm kiếm cho mình được cách thức sử dụng phù hợp.

Cách uống Glutathione và Vitamin C an toàn và đem đến hiệu quả nhất

4. Những điều cần lưu ý khi uống Glutathione và Vitamin C

Bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng Glutathione và Vitamin C:

  • Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bao gồm cả Glutathione và Vitamin C.
  • Không nên dùng Glutathione và Vitamin C quá liều hoặc sử dụng trong thời gian dài mà không có sự giám sát của bác sĩ.
  • Nên uống đủ nước khi sử dụng Glutathione và Vitamin C để giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.
  • Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu phản ứng phụ nào khi sử dụng Glutathione và Vitamin C, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Không nên sử dụng Glutathione và Vitamin C để thay thế cho chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu một số nội dung liên quan đến cách uống glutathione và vitamin c. Mong rằng qua bài viết này mọi người sẽ hiểu hơn về hai dưỡng chất, sử dụng thức uống hợp lý và phù hợp với cơ thể.

Trần Hoàng Uyên (Senior Manager Pharmaceutical company) là chuyên gia cấp cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản lý dược I tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại công ty dược phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược, chị Hoàng Uyên là chuyên gia cộng tác tham vấn y khoa cho danh mục blog cũng như các nội dung liên quan trên Solife. (Tran Hoang Uyen (Senior Manager Pharmaceutical company) is a senior specialist with many years of experience in the Pharmaceutical field. She graduated Bachelor of Pharmacy Management I at the University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City and is currently working for a pharmaceutical company. With more than 10 years of experience working in the pharmaceutical industry, Ms. Hoang Uyen is a medical consultant collaborator for content on Solife's website.)