Cà nhính cà nhính là gì? Giải mã trào lưu gây sốt Tiktok

28.07.23 68

Cà nhính cà nhính là gì mà xuất hiện nhiều trong các nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội mấy ngày qua? Cùng tìm hiểu “từ vựng” mới trong các trào lưu của gen Z.

“Cà Nhính, Cà Nhính” Là Gì?

Thực tế, “cà nhính” hoặc “cà nhín” được nhiều người khẳng định đó là phương ngữ của khu vực miền Tây Nam Bộ, có thể hiểu nôm na là “ăn từng chút một”.

Còn cà nhính cà nhính là gì trên TikTok? Theo ngôn ngữ gen Z thì “cà nhính, cà nhính” là từ lóng được dùng để chỉ biểu cảm thích, hào hứng. Ngoài ra “cà nhính, cà nhính” còn mang ý nghĩa nhận xét, bình luận về một sự vật, hiện tượng hài hước, thú vị, có pha chút yếu tố quái lạ.

Nguồn Gốc Của trào lưu “Cà Nhính, Cà Nhính”

Từ này bắt nguồn từ một đoạn livestream (phát sóng trực tiếp) của ca sĩ Miko Lan Trinh và bạn trai đang cùng nhau nấu ăn. Cô ca sĩ này đã liên tục nói “cà nhính, cà nhính, cà nhính” khi cầm đĩa thức ăn giơ lên trước camera với biểu cảm hào hứng. Bên cạnh đó, tình huống bạn trai của Miko Lan Trinh đổ “nước tiết bò” (thực chất là nước rã đông) vào trong nồi lẩu gây tranh cãi đã góp phần làm đoạn clip lan tỏa rộng khắp các trang mạng xã hội.

ca-nhinh

Ban đầu, nhiều netizen đã nhanh chóng cắt tình huống đó ra thành một đoạn clip ngắn để chế giễu phương pháp nấu ăn của bạn trai Miko Lan Trinh. Dần dà, cư dân mạng đã tạo ra những đoạn video “nhái”, khiến “cà nhính, cà nhính, cà nhính” lần nữa được biến chuyển ý nghĩa, trở thành một từ ngữ chỉ sự hài hước, thú vị, có pha chút yếu tố quái lạ.

Nhiều người đã quay những đoạn clip “nhái lại” hành động này khiến “cà nhính, cà nhính” biến chuyển ý nghĩa, trở thành lời nhận xét, bình luận về một sự vật, hiện tượng hài hước, thú vị có pha chút yếu tố kỳ lạ.

Trần Hoàng Uyên (Senior Manager Pharmaceutical company) là chuyên gia cấp cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản lý dược I tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại công ty dược phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược, chị Hoàng Uyên là chuyên gia cộng tác tham vấn y khoa cho danh mục blog cũng như các nội dung liên quan trên Solife. (Tran Hoang Uyen (Senior Manager Pharmaceutical company) is a senior specialist with many years of experience in the Pharmaceutical field. She graduated Bachelor of Pharmacy Management I at the University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City and is currently working for a pharmaceutical company. With more than 10 years of experience working in the pharmaceutical industry, Ms. Hoang Uyen is a medical consultant collaborator for content on Solife's website.)