Bổ Sung Vitamin Tổng Hợp Cho Bé Đúng Cách Bố Mẹ Nên Biết

05.08.23 95

Làm sao để bổ sung vitamin tổng hợp cho bé đúng cách? Đây là câu hỏi được khá nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các cách bổ sung vitamin hiệu quả cho bé.

1. Khi nào cần bổ sung vitamin tổng hợp cho bé

Theo như các nghiên cứu đến từ Tổ chức Y tế Health Canada và Today’s Parents đã chỉ ra rằng: “trẻ em khỏe mạnh và có thể phát triển bình thường không cần dùng vitamin tổng hợp mà chỉ cần duy trì thực đơn ăn uống khoa học hằng ngày”. Tuy nhiên, trên thực tế lại có rất nhiều bà mẹ lựa chọn cung cấp vitamin tổng hợp thay vì chế độ ăn dinh dưỡng cho bé.

Khi nào cần bổ sung vitamin tổng hợp cho bé

Bên cạnh đó, để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh và bình thường, ba mẹ cần bổ sung vitamin tổng hợp cho bé trong những trường hợp như:

  • Khi trẻ đang có dấu hiệu thiếu chất.
  • Ba mẹ nhận thấy trẻ mắc chứng kén ăn, biếng ăn.
  • Khi trẻ thường xuyên sử dụng các thức ăn nhanh, không khoa học.
  • Trẻ không phát triển khỏe mạnh và lớn nhanh như bao bạn bè đồng trang lứa.

2. Cho bé uống vitamin tổng hợp vào lúc nào trong ngày?

Làm sao để bổ sung vitamin tổng hợp cho bé đúng cách. Bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng và cách thức bổ sung vitamin tổng hợp cho bé thông qua các bác sĩ và chuyên gia. Trên thực tế, khi cho trẻ dùng vitamin B6 bạn nên cho bé sử dụng trước khi đi ngủ nhằm giúp làm tăng hưng phấn cho hệ thần kinh và trẻ ngủ ngon hơn. 

Nên bổ sung vitamin tổng hợp cho bé khi nào

Bên cạnh đó, bạn còn có thể cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin khác cho bé vào buổi sáng. Vì đây là thời gian mà trẻ có thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất, giúp bé thêm khỏe mạnh và cao lớn.

3. Bổ sung vitamin tổng hợp cho bé đúng cách

Làm sao để bổ sung vitamin tổng hợp cho bé đúng cách. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn qua nội dung bên dưới nhé!

3.1 Bổ sung cho bé liều lượng vừa đủ

Bổ sung vitamin tổng hợp cho bé đúng cách, vừa đủ cho bé là điều mà ba mẹ luôn quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Thông qua việc hấp thụ vitamin, trẻ sẽ có thể phát triển tốt hơn. Tuỳ thuộc vào từng độ tuổi của bé mà chúng ta sẽ có các phương pháp cung cấp hiệu quả riêng. Tuy nhiên, trên thực tế bạn nên cho trẻ sử dụng vitamin tổng hợp với liều dùng vừa đủ, không quá nhiều nhằm hạn chế các trường hợp xấu xảy ra.

3.2 Lựa chọn nguồn bổ sung vitamin hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp vitamin cho trẻ giúp cha mẹ có nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những dưỡng chất này trong thức ăn, thịt, cá,… và có thể dễ dàng cung cấp cho trẻ. Tuy nhiên, khi lựa chọn thực phẩm, mẹ nên đảm bảo về độ an toàn cũng như các chất dinh dưỡng liên quan để tránh không gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé.

Trên thị trường hiện nay đã cho ra đời dòng sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp hiệu quả cho bé là Children’s Multivitamins Kangavites Complete Multivitamin & Mineral 120. Dòng sản phẩm này có tên khoa học là Solgar Kangavites® & phù hợp với người ăn chay. Sản phẩm cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cho trẻ, những vitamin A, C, D, E, vitamin B, canxi, magie, kẽm sẽ được trẻ dễ dàng hấp thụ hơn.

Hiện nay, theo như khuyến cáo, dòng sản phẩm này có thể sử dụng cho trẻ em 2 và 3 tuổi. Đây được xem là thực phẩm bổ sung dành cho trẻ em, uống một (1) viên nhai mỗi ngày hoặc uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Còn đối với trẻ 4 tuổi, bạn có thể cho trẻ dùng 2 viên mỗi ngày.

4. Những lưu ý khi bổ sung vitamin tổng hợp cho bé

Để có thể bổ sung vitamin tổng hợp cho bé đúng cách bạn nên lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Dùng đúng liều: Khi cung cấp một lượng vitamin tổng hợp cho bé, mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhằm tìm kiếm cho bé một liều dùng hợp lý. Bởi khi sử dụng vitamin A, D, E hoặc K quá liều có thể gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
  • Dùng 1 loại sản phẩm nhất định: Khi bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ, mẹ không nên cho trẻ uống nhiều hơn một loại sản phẩm vitamin tổng hợp. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có cho mình những cách thức sử dụng hiệu quả, tránh tình trạng sử dụng quá liều dẫn đến các tác dụng phụ.
  • Không tự ý kết hợp với các sản phẩm khác: Tránh cho trẻ uống vitamin với sữa, hay một số các chất chất bổ sung canxi và các thuốc kháng acid. Bởi vì những dưỡng chất này nếu như không được kết hợp khoa học sẽ gây khó khăn trong việc hấp thụ canxi.
  • Hỏi ý kiến bác sĩ, chuyên gia: Thông thường, các mẹ không nên cho bé dưới 4 tuổi dùng vitamin tổng hợp. Bởi đây là độ tuổi còn quá nhỏ để có thể cung cấp vitamin tổng hợp. Trong mọi trường hợp khác, cha mẹ cần phải luôn cân nhắc và tham khảo ý kiến của chuyên gia,và bác sĩ để có cho mình nhiều kiến thức phù hợp.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu một số các nội dung liên quan đến việc bổ sung vitamin tổng hợp đúng cách cho bé. Hy vọng thông qua những nội dung trên của Solife bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức liên quan về lĩnh vực sức khoẻ này.

Trần Hoàng Uyên (Senior Manager Pharmaceutical company) là chuyên gia cấp cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản lý dược I tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại công ty dược phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược, chị Hoàng Uyên là chuyên gia cộng tác tham vấn y khoa cho danh mục blog cũng như các nội dung liên quan trên Solife. (Tran Hoang Uyen (Senior Manager Pharmaceutical company) is a senior specialist with many years of experience in the Pharmaceutical field. She graduated Bachelor of Pharmacy Management I at the University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City and is currently working for a pharmaceutical company. With more than 10 years of experience working in the pharmaceutical industry, Ms. Hoang Uyen is a medical consultant collaborator for content on Solife's website.)