Bà bầu uống vitamin tổng hợp vào lúc nào là tốt nhất?

06.09.23 59

Bà bầu uống vitamin tổng hợp vào lúc nào? Vitamin tổng hợp có tác dụng lớn đến các mẹ bầu không? Để có thể hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan đến việc sử dụng vitamin tổng hợp cho mẹ bầu, bạn hãy cùng Solife đi tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

1. Tại sao bà bầu nên uống vitamin tổng hợp?

Để giúp cho cơ thể có thêm nhiều dưỡng chất và tăng cường sức khỏe cho thai phụ, việc sử dụng và cung cấp vitamin tổng hợp là điều cơ bản không thể bỏ qua.

  • Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường xuyên thiếu hụt vitamin tổng hợp nên việc bổ sung dưỡng chất là điều vô cùng quan trọng.
  • Để giúp bé phát triển tốt, mẹ cũng cần bổ sung thêm nhiều chất khoáng và vitamin tổng hợp.
  • Với các dưỡng chất và hàm lượng dinh dưỡng tốt, cả mẹ và bé sẽ phát triển khỏe mạnh và hạn chế được nhiều tình trạng xấu về sức khỏe. Vì thế, mẹ bầu nên uống vitamin tổng hợp trong giai đoạn mang thai.
  • Với nguồn dinh dưỡng có trong vitamin tổng hợp, mẹ bầu sẽ thêm phần an tâm về sự phát triển của bé trong giai đoạn đầu đến khi hình thành một cơ thể hoàn chỉnh.

bà bầu nên uống vitamin tổng hợp lúc nào

2. Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào?

Vitamin tổng hợp cho bà bầu nên uống lúc nào? Dưới đây là một số khung thời gian sử dụng vitamin tổng hợp cho mẹ bầu mà chúng ta có thể tham khảo:

2.1 Uống vitamin tổng hợp khi có kế hoạch mang thai

Đối với những người phụ nữ đang có kế hoạch mang thai, bạn cũng cần cung cấp đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nên bổ sung vitamin vào buổi sáng, bằng cách ăn những loại thực phẩm giàu dưỡng chất hoặc uống các thuốc bổ sung vitamin tổng hợp an toàn và được đánh giá cao.

2.2 Uống vitamin tổng hợp vào thời điểm đã mang thai

Đối với những người đang trong thời điểm mang thai, bạn cũng cần bổ sung và cung cấp thêm vitamin tổng hợp cho cơ thể. Tuy nhiên để có thể sử dụng hợp lý, bạn cần cân nhắc và tham khảo ý kiến từ chuyên gia và các bác sĩ.

2.3 Thời gian uống vitamin tổng hợp cho bà bầu hiệu quả

Bà bầu uống vitamin tổng hợp như thế nào, và vào thời gian nào để đạt hiệu quả cao? Tuỳ vào từng giai đoạn phát triển và nhu cầu sử dụng riêng của mỗi người mà chúng ta sẽ có thời gian sử dụng phù hợp. Tuy nhiên, việc cung cấp đủ dinh dưỡng và vitamin vào buổi sáng sẽ giúp cho bà bầu có thêm nhiều năng lượng trong ngày.

bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào

Xem thêm: Uống vitamin tổng hợp vào lúc nào trong ngày hiệu quả nhất?

3. Thành phần chính trong các loại vitamin tổng hợp cho bà bầu

Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào? Các thành phần chính trong vitamin tổng hợp bao gồm những gì? Nội dung dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về các thành phần này.

3.1 Canxi

Lượng canxi tối đa cơ thể của phụ nữ đang mang thai có thể hấp thu là 1.000mg/ngày. Hiện nay, mỗi viên vitamin tổng hợp sẽ  có từ 200mg đến 300mg canxi đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

3.2 Axit folic

Axit folic là một trong những thành phần chính của vitamin tổng hợp. Chúng thường có nhiều trong các loại đậu, rau xanh, măng tây, bông cải xanh, ngũ cốc… Với việc bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng này, cơ thể của chúng ta sẽ được khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm Solgar Folate 666MG – một sản phẩm tốt, chứa nhiều axit folic, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bà bầu.

folate

3.3 Chất sắt

Giống như axit folic, chất sắt cũng được xem là một thành phần quan trọng trong vitamin tổng hợp. Đây là dưỡng chất rất cần thiết để cơ thể sản sinh tế bào hồng cầu. Thông thường, phụ nữ mang thai sẽ cần khoảng 27 miligam chất sắt mỗi ngày, vậy nên sắt cũng là một nhân tố quan trọng không thể thiếu.

iron 25mg

Chúng ta có thể chọn cho mình dòng sản phẩm Solgar Gentle Iron để bổ sung đủ dưỡng chất sắt cho cơ thể. Viên sắt Solgar Gentle Iron 25mg là một trong những dòng sản phẩm được chiết xuất chủ yếu từ nguyên liệu thực vật nên khá an toàn cho người sử dụng. 

3.4 Fatty acids

Bà bầu uống vitamin tổng hợp vào lúc nào? Axit béo có phải là thành phần của vitamin tổng hợp không? Axit béo DHA và ARA cũng là một trong các thành phần chính cơ bản của vitamin tổng hợp. Chúng mang đến nhiều nguồn dinh dưỡng và dưỡng chất khác nhau giúp cho cơ thể và não bộ phát triển tốt.

4. Một số lưu ý mẹ bầu cần biết khi uống vitamin tổng hợp 

Bà bầu uống vitamin tổng hợp vào lúc nào? Mẹ bầu nên lưu ý những gì khi sử dụng vitamin tổng hợp? Để có cho mình cách thức sử dụng vitamin tổng hợp hiệu quả, bạn hãy cùng Solife đi tìm hiểu kỹ hơn về cách thức sử dụng và những lưu ý liên quan nhé.

  • Mẹ bầu nên sử dụng một lượng vitamin tổng hợp vừa đủ, cân đối theo chỉ định của bác sĩ.
  • Nên bắt đầu việc sử dụng vitamin tổng hợp ít nhất một tháng trước khi có kế hoạch thụ thai, tiếp tục sử dụng suốt thời gian mang thai và trong giai đoạn cho con bú.
  • Tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia và bác sĩ để có cách thức sử dụng phù hợp. Mẹ bầu nên sử dụng vitamin vào sáng sớm, uống sau khi ăn ít nhất 1-2 giờ.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu một số các nội dung liên quan đến bà bầu uống vitamin tổng hợp vào lúc nào. Hy vọng thông qua những nội dung chia sẻ trên của Solife, bạn sẽ có cho mình thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến các lĩnh vực về sức khỏe của mẹ bầu.

Nguồn tham khảo:

*Tham khảo: “Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào?” – Nhà thuốc Long Châu

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/ba-bau-nen-uong-vitamin-tong-hop-vao-luc-nao-48090.html

*Tham khảo: “Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào là tốt cho thai kỳ?” – hellobacsi

https://hellobacsi.com/mang-thai/di-sinh/chuan-bi-di-sinh/ba-bau-nen-uong-vitamin-tong-hop-vao-luc-nao/

Trần Hoàng Uyên (Senior Manager Pharmaceutical company) là chuyên gia cấp cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản lý dược I tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại công ty dược phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược, chị Hoàng Uyên là chuyên gia cộng tác tham vấn y khoa cho danh mục blog cũng như các nội dung liên quan trên Solife. (Tran Hoang Uyen (Senior Manager Pharmaceutical company) is a senior specialist with many years of experience in the Pharmaceutical field. She graduated Bachelor of Pharmacy Management I at the University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh City and is currently working for a pharmaceutical company. With more than 10 years of experience working in the pharmaceutical industry, Ms. Hoang Uyen is a medical consultant collaborator for content on Solife's website.)